Dự báo về đô la Mỹ cơ bản hàng tuần: Tiêu điểm là Báo cáo GDP của Hoa Kỳ quý 3 năm 22

Dự báo về đô la Mỹ cơ bản hàng tuần: Tiêu điểm là Báo cáo GDP của Hoa Kỳ quý 3 năm 22.

Dự báo cơ bản cho đô la Mỹ: Trung lập
Biểu đồ Đồng Đô la Mỹ

Dự báo cơ bản cho đô la Mỹ: Trung lập

  • Chỉ số DXY giảm mạnh vào cuối tuần xoay quanh hai diễn biến chính: Thủ tướng Anh Liz Truss từ chức, nâng Bảng Anh; và những nỗ lực can thiệp để hỗ trợ đồng Yên Nhật.
  • Lịch kinh tế bận rộn hơn nhiều trong những ngày tới, với một số bản phát hành được đánh giá cao; lưu ý, báo cáo GDP đầu tiên của Hoa Kỳ trong quý 3 năm 22 là đến hạn.
  • Theo Chỉ số Tâm lý Khách hàng của IG, Đô la Mỹ có xu hướng trái chiều vào cuối tháng 10.

Đánh giá về tuần đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ (thông qua chỉ số DXY) tăng tốt trong suốt hầu hết tuần trước cho đến khi các nỗ lực can thiệp của một hoặc cả hai Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Bộ Tài chính Nhật Bản khiến tỷ giá USD / JPY giảm vào thứ Sáu, nhấn chìm Đô la Mỹ. hội đồng quản trị.

Nhìn chung, chỉ số DXY giảm -1,26%, với tỷ giá USD / JPY giảm -0,72%. Tỷ giá EUR / USD đã tăng + 1,42%, trong khi tỷ giá GBP / USD tăng + 1,06% xung quanh việc từ chức của Thủ tướng Anh Liz Truss. Giá vàng tính theo USD (XAU / USD) gần như thiết lập mức thấp mới hàng năm, nhưng có thể giải quyết cao hơn + 0,80%.

Lịch kinh tế bận rộn hơn nhiều

Sau tuần trước, khi không có bản công bố dữ liệu nào được đánh giá cao của Hoa Kỳ, lịch kinh tế có một số báo cáo có ý nghĩa sẽ đến hạn trong những ngày tới. Cũng cần lưu ý rằng chúng tôi hiện đang trong thời gian ngừng liên lạc trước cuộc họp của Fed vào tháng 11, nhấn mạnh thêm vào việc phát hành dữ liệu như một nguồn biến động trong các cặp USD.

  • Vào thứ Hai, ngày 24 tháng 10, chỉ số hoạt động quốc gia của Fed tại Chicago Hoa Kỳ tháng 9 sẽ đến hạn vào lúc 12:30 GMT. Chỉ số PMI sản xuất toàn cầu của S&P tháng 10 sẽ được công bố lúc 13:45 GMT.
  • Vào thứ Ba ngày 25 tháng 10, chỉ số giá nhà tháng 8 của Mỹ sẽ được công bố vào lúc 13 giờ GMT. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Hội đồng Hội nghị Hoa Kỳ tháng 10 được tính vào lúc 14 giờ GMT.
  • Vào thứ Tư, ngày 26 tháng 10, số liệu đơn xin thế chấp hàng tuần của Hoa Kỳ sẽ được công bố lúc 11 giờ GMT, tiếp theo là báo cáo giấy phép xây dựng tháng 9 của Hoa Kỳ lúc 12 giờ GMT. Cán cân thương mại hàng hóa Mỹ tháng 9 sẽ được công bố lúc 12:30 GMT, cũng như báo cáo hàng tồn kho bán lẻ tháng 9 của Mỹ. Số liệu bán nhà mới tháng 9 của Hoa Kỳ được tính vào lúc 14 giờ GMT.
  • Vào thứ Năm, ngày 27 tháng 10, một loạt các bản phát hành dữ liệu sẽ được công bố lúc 12:30 GMT: Đơn đặt hàng hàng lâu bền của Hoa Kỳ tháng 9; báo cáo GDP 3Q’22 của Hoa Kỳ ban đầu; chỉ số giá GDP của Hoa Kỳ 3Q’22; 3Q’22 PCE Hoa Kỳ và các bài đọc PCE cốt lõi; và số liệu yêu cầu thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ.
  • Vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 10, dữ liệu chi tiêu và thu nhập cá nhân của Hoa Kỳ tháng 9 sẽ đến hạn vào lúc 12:30 GMT, cũng như các số liệu PCE và PCE cốt lõi của Hoa Kỳ tháng 9. Vào lúc 14 giờ GMT, báo cáo doanh số bán nhà đang chờ xử lý vào tháng 9 của Hoa Kỳ và báo cáo cuối cùng về tình hình tiêu dùng của người tiêu dùng Michigan vào tháng 10 của Hoa Kỳ sẽ được công bố.

Kỳ vọng tăng giá dễ dàng trở lại

Chúng tôi có thể đo lường liệu việc tăng lãi suất của Fed có được định giá bằng cách sử dụng các hợp đồng Eurodollar hay không bằng cách kiểm tra sự khác biệt về chi phí đi vay đối với các ngân hàng thương mại trong một khoảng thời gian cụ thể trong tương lai. Biểu đồ 1 dưới đây cho thấy sự khác biệt trong chi phí đi vay – chênh lệch – cho các hợp đồng tháng trước và tháng 1 năm 2023, để đánh giá mức lãi suất sẽ hướng đến cuối năm nay.

CFTC COT Định vị hợp đồng tương lai đô la Mỹ (tháng 10 năm 2020 đến tháng 10 năm 2022)

CFTC COT Định vị hợp đồng tương lai đô la Mỹ
CFTC COT Định vị hợp đồng tương lai đô la Mỹ

Cuối cùng, nhìn vào vị trí, theo COT của CFTC cho tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 10, các nhà đầu cơ đã giảm nhẹ vị thế Đô la Mỹ ròng dài hạn của họ xuống 32.708 hợp đồng từ 32.814 hợp đồng. Việc thiếu thay đổi trong định vị không nhất thiết là một điều ngạc nhiên, do giao dịch đi ngang của Đô la Mỹ đã trải qua sau khi kỳ báo cáo kết thúc. Nhìn chung, định vị của Đô la Mỹ vẫn ở gần mức dài nhất trong hơn 5 năm qua; giao dịch đô la Mỹ kéo dài vẫn quá đông đúc.

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon