Dự báo giá vàng: XAU/USD đang giảm chậm lại

Dự báo giá vàng: Giảm XAU / USD đang chậm lại khi giá điều chỉnh từ mức thấp mới.

Giá vàng đang điều chỉnh cao hơn ở châu Á. Nhưng giá vàng vẫn bị áp lực trong một kế hoạch lớn hơn. Giá vàng đã tạo rào cản lên thành $1,746. Sự tập trung sẽ dồn vào đồng đô la Mỹ và tỷ giá. Cũng như những gì sẽ xảy ra trong hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Phát biểu của Chủ tịch Powell có thể sẽ là ”con đường quan trọng” để FED đẩy lùi sự nới lỏng đáng chú ý. Trong điều kiện tài chính gây ra bởi nhận xét cuối cùng của ông. Việc này chứng kiến ​​các thị trường cắt giảm lãi suất ngay sau chu kỳ tăng lãi suất. Và có khả năng không phù hợp với quy định lạm phát của FED.” Như các nhà phân tích tại TD Securities giải thích. ”Khi kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất giảm dần, sự ham muốn đầu cơ vào kim loại quý sẽ cạn kiệt hơn nữa.”

Phát biểu của Daly về việc tăng lãi suất của FED

Trước khi thông cáo báo chí, một “bản đồng ca” của các diễn giả FED đã được cất lên. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN. Rằng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng về lạm phát. Điều đó nói rằng mức tăng 50 điểm cơ bản hoặc 75 điểm cơ bản sẽ là phù hợp.

Bài phát biểu của Daly đã đẩy đồng đô la Mỹ lên cao hơn 0,12% vào ngày ở mức 106,78, kể từ đó đã đi theo đường parabol để in 108,285 trong giờ mở cửa của Tokyo. Lợi tức trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng, dẫn đầu so với tình trạng bán tháo ở châu Âu, và đường cong này tăng lên. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm tăng từ 3,23% lên 3,24% qua 3,29% và lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng từ 2,90% lên 2,97%. Lãi suất tăng đặc biệt là tin xấu đối với Bọ Vàng (Gold Bug – sự mua vào của vàng). Vì kim loại màu vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ. Điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không có năng suất.

Sự kỳ vọng của các nhà đầu tư

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của quỹ FED đang đặt giá với kỳ vọng 55% rằng FED sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 9. Và với xác suất 45% là tăng 75 điểm cơ bản.

Theo tính toán của Reuters và dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ công bố vào thứ Sáu, khi dự đoán tỷ giá cao hơn, định vị MUA ròng của các nhà đầu cơ đối với đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng. Trong khi giá trị thực bán (net sort) đồng euro tăng lên đáng kể. Giá trị thực mua của vị thế đô la đã tăng lên 13,37 tỷ đô la. Trong tuần kết thúc vào ngày 16/8. Từ mức 12,97 tỷ đô la của tuần trước, dữ liệu của CFTC cho thấy. Các vị thế MUA ròng đô la đã tăng lần đầu tiên sau bốn tuần.

Trong khi đó, về dữ liệu trước Jackson Hole, Core PCE sẽ rất quan trọng. Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết giá có thể sẽ chậm lại mạnh trong tháng 7. Và thậm chí còn chậm hơn tốc độ của CPI cốt lõi (0,1% so với 0,3%).

”Khối lượng  trú ẩn vẫn là nguyên nhân chính đằng sau sự khác biệt này. Tốc độ YoY có thể giảm xuống 4,6% từ 4,8% trong tháng 6, cho thấy loạt phim đã đạt đỉnh. Riêng biệt, chi tiêu cá nhân có thể chậm lại với tốc độ vẫn ổn định 0,6%. So với tháng trước, sau khi ghi nhận mức tăng 1,0% thậm chí còn mạnh hơn vào tháng Sáu.”

Phân tích kỹ thuật

Hình thành chữ M là một mô hình đảo chiều được kỳ vọng sẽ kéo giá lên. Ít nhất là vào cấu trúc ở mức $1.754 và chạm vào đó trong những ngày đầu tuần. Các cấu trúc hỗ trợ dựa trên cấu hình khối lượng của xu hướng tăng. Trong khi mức kháng cự $1,760 có sự kết hợp của các mức thấp và cấu trúc trước đó và vùng Fibonacci 38,2%. Tuy nhiên, sự tiếp tục đi xuống mà không có sự điều chỉnh ngắn hạn sẽ nhắm mục tiêu vào mức $1,720.

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon