Dự báo giá Euro trong tuần này

Dự báo giá Euro: Dữ liệu PPI gây sốc của Đức Không thể xác định giá tăng của EUR.

ĐIỂM NÓI CHUYỆN PHÂN TÍCH EUR / USD

  • Việc đánh bại PPI của Đức có ít tác động đến EUR/USD. Nhưng làm nổi bật tình trạng lạm phát hiện tại.
  • FOMC sẽ tập trung vào ngày mai.
  • Tỷ giá EUR / USD trên mức ngang giá hiện tại.

CƠ SỞ NỀN TẢNG CỦA EURO

Đồng euro đã cố gắng vượt lên trên mức ngang giá một lần nữa so với đồng bạc xanh. Mặc dù dữ liệu PPI của Đức khá gây sốc trong tháng 8 (xem lịch kinh tế bên dưới).

LỊCH KINH TẾ EUR/USD

Nhìn vào so sánh PPI với và không bao gồm năng lượng, chúng ta có thể thấy rằng hầu hết sự tăng giá trên con số tiêu đề. Có thể là do chi phí năng lượng cao hơn. Và nhấn mạnh cuộc khủng hoảng năng lượng ở khu vực đồng euro. 

PPI

Sắp tới, các thị trường đang dự đoán quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày thứ 5. Hiện được dự đoán ở mức 75% với xác suất 83%, theo định giá thị trường tiền tệ. (xem bảng bên dưới). Bài phát biểu sau thông báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ là chìa khóa cho những gì tiếp theo. Khi nhiều nhà phân tích kỳ vọng lạm phát sẽ đạt đỉnh.

Hướng dẫn về phía trước sẽ đưa ra xu hướng định hướng ngắn hạn đối với EUR/USD. Nhưng những khó khăn cơ bản đối mặt với khu vực đồng euro đang gia tăng. Và có thể trở nên trầm trọng hơn trong những tháng mùa đông sắp tới. Điều này khiến đồng euro phải đối mặt với nhược điểm. Mặc dù câu chuyện “diều hâu” của ECB gần đây đã giúp giải tỏa một số điểm yếu của đồng EUR.

NỢ LÃI SUẤT FED

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY EUR/USD.

Hành động giá EUR / USD gần đây phản ánh bối cảnh cơ bản hiện tại với thị trường không chắc chắn trước một tuần ngân hàng trung ương quan trọng. Nến hàng ngày có nhiều lỗ hổng doji hình thành mà không có nhiều định hướng khiến cặp tiền này dễ bị tổn thương bởi bất cứ điều gì Fed có thể ném vào chúng ta. Giá đóng cửa ngày hôm qua trên đường EMA 20 ngày (màu tím) đã tạo ra mức hỗ trợ ngay lập tức khi chúng tôi chờ đợi thông tin chi tiết về cuộc họp FOMC vào ngày mai.

  • Mức kháng cự: 1,0064 (76,4% Fibonacci) EMA 20 ngày (màu tím)
  • Mức hỗ trợ: 1,0000 0,9854

Dữ liệu tâm lý khách hàng của IG: Xu hướng “Bò”

IGCS cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ hiện đang DÀI trên EUR / USD, với 57% nhà giao dịch hiện đang nắm giữ các vị thế mua (tính đến thời điểm này). Tại DailyFX, chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông nhưng do những thay đổi gần đây về định vị dài hạn và ngắn hạn, chúng tôi ủng hộ xu hướng tăng giá trong ngắn hạn.

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon