Dự báo giá Euro: FED hướng đến “Ngoài diều hâu”

ĐIỂM TIN PHÂN TÍCH EUR/USD. EUR/USD dưới mức ngang giá một lần nữa. Sự tách biệt kinh tế của Hoa Kỳ ủng hộ USD.

NỀN TẢNG CƠ BẢN CỦA EURO

Lạm phát của Hoa Kỳ ngày hôm qua đã đánh bại, do đó thị trường toàn cầu đảo ngược kỳ vọng. Với vấn đề xung quanh việc Cục Dự trữ Liên bang ít tích cực hơn đưa cặp tiền tệ EUR/USD trở lại dưới mức tương đương. Cuộc họp diều hâu trước đó của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) không đủ để ngăn chặn việc phát hành vào những ngày cuối tuần với nền kinh tế Hoa Kỳ. Đã thể hiện các yếu tố cơ bản mạnh mẽ so với khu vực đồng Euro. Sự khác biệt giữa hai nền kinh tế có thể ngày càng gia tăng. Vấn đề châu Âu đối mặt với nguy cơ xảy ra khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng. Khi khu vực này bước vào những tháng mùa đông.

Chiến sự Ukraine và Nga

Hôm nay, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen phát biểu trước Liên minh châu Âu (xem lịch kinh tế bên dưới) thảo luận về cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Cũng như cuộc khủng hoảng năng lượng sắp xảy ra.

Cho đến nay (tại thời điểm viết bài), Chủ tịch EC đã cam kết hỗ trợ tài chính của EU cho Ukraine trị giá 100 triệu Euro. Cũng như nêu rõ sự cần thiết phải đa dạng hóa khỏi Nga với tư cách là nhà cung cấp năng lượng chính. Sản xuất công nghiệp của khu vực đồng euro cũng dự kiến ​​sẽ thấp hơn so với báo cáo tháng 6. Có thể là do chi phí đầu vào cao hơn và nhu cầu thấp hơn. Điều này có thể nhắc lại bối cảnh kinh tế suy giảm ở châu Âu. Ngày kết thúc với PPI của Hoa Kỳ (dự kiến ​​cao hơn) và có thể tiếp tục hỗ trợ đồng USD mạnh hơn.

LỊCH KINH TẾ EUR / USD

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ NGÀY CỦA EUR/USD

Hành động giá EUR/USD đã khiến những nhà đầu cơ giá lên cố gắng đẩy lùi lên trên vùng hỗ trợ 1.0000. Với tâm lý không vững chắc. Nhưng với tiềm năng của đồng USD tăng giá thông qua PPI của Hoa Kỳ. Đồng euro vẫn dễ bị giảm giá hơn nữa. Cây nến hàng ngày hiện tại cho thấy một bấc dài phía trên. Và có thể chỉ ra một đồng Euro yếu hơn nếu chúng ta thấy một cây nến đóng cửa theo kiểu này. Đưa mức dao động 0,9854 của tháng 10 năm 2002 xuống mức thấp. Trong ngắn hạn, một số điều đáng tiếc cho đồng Euro có khả năng dao động quanh mức ngang giá. Nhưng triển vọng dài hạn vẫn nghiêng nhiều về đồng bạc xanh.

Mức độ kháng: 1,0064 (76,4% Fibonacci) EMA 20 ngày (màu tím) 1,0000

Mức hỗ trợ: 0,9854

Dữ liệu tâm lý khách hàng của IG: HỖN HỢP

IGCS cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ hiện đang MUA trên EUR/USD. Với 67% nhà giao dịch hiện đang nắm giữ các vị thế mua (tính đến thời điểm này). Tại Góc Tài Chính, chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông dẫn đến xu hướng thận trọng trong ngắn hạn.

Dữ liệu tâm lý khách hàng của IG

Hoàng Phúc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon