Dự báo Đô la Mỹ: Chỉ số DXY, USD/JPY

Dự báo Đô la Mỹ: Chỉ số DXY, USD/JPY. Nhà đầu tư trên thị trường tài chính mong chờ phát ngôn của FED ở hội nghị Jackson Hole.

Triển vọng Đô la Mỹ

  • Đô la Mỹ (thông qua DXY Index) đang dao động ngay dưới mức cao hàng năm của nó. Trong khi tỷ giá USD/JPY đã phá vỡ xu hướng giảm từ mức cao trong tháng 7.
  • Bài phát biểu tại Jackson Hole của Chủ tịch FED Jerome Powell có thể sẽ thúc đẩy một động thái quan trọng hơn trong các cặp USD chính.
  • Chỉ số Tâm lý Khách hàng IG cho thấy USD/JPY có xu hướng trái chiều trong ngắn hạn.

Chờ đợi trên Powell’s Speech

48 giờ qua là khoảng thời gian khá bất thường trên thị trường ngoại hối. Nguyên nhân là do tính thanh khoản yếu trong mùa hè. Vì các nhà giao dịch không muốn giành được các vị trí quan trọng trước bài phát biểu của Chủ tịch FED Jerome Powell. Bài phát biểu tại Hội nghị chuyên đề về chính sách kinh tế ở Jackson Hole vào thứ 6.

Trong khi điệp khúc của các nhà hoạch định chính sách của FED khá “diều hâu” trong những tuần gần đây. Vẫn có khả năng là Chủ tịch FED Powell có giọng điệu tương tự. Như nhận xét của ông được đưa ra tại cuộc họp FOMC tháng 7. Điều này đã truyền cảm hứng cho những người tham gia thị trường tin rằng đã vượt xa hơn. Tỷ lệ tăng lãi suất cao nhất của FED. Trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng chậm lại.

Điều đó nói rằng, với tỷ lệ tăng lãi suất của Fed cho cuộc họp FOMC vào tháng 9 đang ở mức 50% cho mức tăng lãi suất 75 bps, bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell có khả năng gây ra một động thái quan trọng trên tất cả các loại tài sản. Chủ tịch Fed Powell có thể sẽ nói gì?

  1. Nền kinh tế Mỹ không suy thoái;
  2. Nếu nền kinh tế Mỹ suy thoá. Điều đó sẽ không ngăn được FED tăng lãi suất hơn nữa để chống lạm phát; và
  3. Kết quả của cuộc họp FOMC tháng 9 – tăng lãi suất 50 bps hoặc 75 bps – sẽ phụ thuộc vào dữ liệu của Hoa Kỳ phát triển như thế nào trong những tuần tới.

“Bất cứ điều gì cần thiết”

Nếu Chủ tịch FED Powell nói với giọng điệu tương tự với các nhà hoạch định chính sách khác của FED trong những tuần gần đây. Điều đó có thể giúp hạn chế câu chuyện ‘xoay trục của FED’ được phát triển kể từ cuộc họp FOMC tháng 7. Nhưng chắc chắn nó sẽ không phải là một khoảnh khắc diều hâu “bất cứ điều gì cần thiết”. Lặp lại suy nghĩ của cựu Chủ tịch Fed Paul Volcker. Sự rung chuyển trong hành động giá có thể có nghĩa là biến động. Nhưng không có xu hướng mới rõ ràng nào trong các cặp USD chính.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHỈ SỐ GIÁ DXY: Khung thời gian hàng ngày (8/2021 đến 8/2022)

Nguồn: TradingView

Chỉ số DXY đã phục hồi trở lại mức cao hàng năm trong tuần này trước khi tạm dừng. Hợp nhất thành một tam giác tăng dần, đồng đô la vẫn duy trì tiềm năng bứt phá tăng giá lên mức cao mới hàng năm. Cấu trúc động lượng vẫn tăng, với chỉ số DXY nằm trên đường bao EMA 5, 8, 13- và 21 hàng ngày của nó, vẫn theo thứ tự tuần tự tăng. MACD hàng ngày đang có xu hướng cao hơn đường tín hiệu của nó, trong khi Slow Stochastics hàng ngày đang giữ trong vùng quá mua. Giá đóng cửa hàng tuần trên 109,29 sẽ cho thấy rằng quá trình hợp nhất đã kết thúc, mang lại cho chặng tiếp theo cao hơn.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TỶ GIÁ USD / JPY: TIMEFRAME HÀNG NGÀY (8/2021 đến 8/2022)

Nguồn: TradingView

Sau khi vượt qua mức cao nhất trong tháng 7, tỷ giá USD/JPY đã tạm dừng trong vài ngày qua, bám vào đường xu hướng như thể điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch không chắc chắn về việc liệu có lý do chính đáng để bứt phá hoặc phá vỡ một lần nữa hay không. Việc đẩy cao hơn từ đây sẽ đưa mức cao nhất năm ở mức 139,39 trở thành tiêu điểm, trong khi mức giảm xuống dưới mức cao của tháng 7 sẽ chuyển sự chú ý trở lại đường xu hướng tăng dần từ mức thấp của tháng 3 và tháng 8 gần 133,00 vào cuối tháng.

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon