Động thái của FED tác động tích cực tới giá vàng 

Động thái của FED tác động tích cực tới giá vàng

Giá vàng đang dao động trong phạm vi $1.733,12 – $1.736,00 sau khi vượt qua vùng cản yếu $1.740,00. Trước đó, vàng đã có một đợt phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp $1,720,00 USD sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thông báo tăng lãi suất liên tiếp 75 điểm cơ bản (bps).

Lo lắng trước áp lực giá tăng cao và nhu cầu bán lẻ giảm. Ảnh hưởng đến nền kinh tế. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã quyết định giữ nguyên hiện trạng và nâng lãi suất lên 2,25 – 2,50%. Đợt tăng lãi suất này được đánh giá là không quá “diều hâu” và dự kiến cuối năm nay mức lãi suất sẽ đạt 3,5%. Theo quan sát của các nhà hoạch định chính sách của FED.

Chỉ với một bình luận nhẹ nhàng từ FED. Phe bò trên mọi thị trường đều đã thắng thế. Điều này cũng củng cố tâm lý của nhà giao dịch rằng ít nhất FED cũng đã có một mục tiêu lãi suất vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, FED cũng tuyên bố. Thị trường lao động đang cực kỳ vững chắc và tỷ lệ thất nghiệp đang đạt ở ngưỡng thấp. Đây dường như là một động thái tích cực cho các thị trường tài chính trong thời gian tới, sau những cú trượt dài. Trái ngược lại, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 107,00  và dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới 106,20.

Phân tích kỹ thuật: XAUUSD (vàng)

Trên biểu đồ, hành động giá của vàng đã phá vỡ mô hình tam giác giảm dần được bắt đầu từ ngày 22 tháng 7 ở mức đỉnh cao nhất 1.739,37 đô la và mức đáy là $1.712,94. Mọi yếu tố đều hướng về phe bò khi cụm EMA có tín hiệu giao cắt tại vùng phá vỡ và hướng lên một cách rõ ràng. Chỉ số sức mạnh tương đối RSI cũng chuyển sang vùng 60-80 và ủng hộ đà tăng giá một cách rõ ràng.

Phân tích kỹ thuật hiện tại cho thấy đà tăng của Vàng đã được xác nhận, giá vẫn đang có dấu hiệu phục hồi tăng lên vùng 1775$/oz theo đánh giá trên hình.

Vùng kháng cự 1745 đã phá vỡ xác nhận một xu hướng tăng đang rõ ràng.

Trong khi số liệu GDP Q2 tăng trưởng âm có thể làm tăng nguy cơ lo ngại suy thoái kinh tế. Điều này khiến FED phải thay đổi quan điểm chính sách tiền tệ.

Trên đồ thị so sánh tương quan liên thị trường chúng ta thấy rằng US10Y và USD đã giảm trở lại cho thấy dòng tiền đã dịch chuyển sang nắm giữ tài sản mang tính trú ẩn và ít biến động hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon