Đồng Đô la giảm khỏi mức đỉnh 20 năm

Đồng Đô la giảm khỏi mức đỉnh 20 năm khi FED đưa tin vào tuần lễ ngân hàng trung ương lớn.

Đồng Đô la giảm kỉ lục

Đồng đô la giữ khoảng 1% dưới mức đỉnh hai thập kỷ. So với các đồng tiền lớn vào đầu tuần chứng kiến ​​hàng chục quyết định của ngân hàng trung ương. Được Cục Dự trữ Liên bang đưa ra vào thứ 4 và theo sau là Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Anh vào ngày hôm sau . Chỉ số đô la, đo lường tiền tệ so với sáu đối tác, đã mạnh hơn 0,09% so với thứ 6 ở mức 109,66. Chỉ số củng cố sau một vài tuần đầy biến động, lên mức 110,79 vào ngày 7 tháng 9. Đây là lần đầu tiên kể từ giữa năm 2002. Chỉ để thấy nó rút xuống 107,67 sáu ngày sau đó.

Đô la Mỹ.

Các nhà đầu tư đã bị xoay quanh bởi dữ liệu kinh tế. Mà đôi khi cho thấy FED có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất. Để giảm bớt tác động đến nền kinh tế và nguy cơ suy thoái, sau đó cho thấy lạm phát vẫn đang tăng tốc. Các nhà hoạch định chính sách của FED đã nhấn mạnh các quyết định của họ sẽ được đưa ra. Trong từng cuộc họp và phụ thuộc vào dữ liệu gần đây nhất. Hiện tại, các thị trường đã định giá tăng thêm ít nhất 75 điểm cơ bản nữa cho cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào tuần này.  Và tỷ lệ cược 19% của một mức tăng điểm phần trăm siêu quy mô lớn.

Nhiều sự kiện trong tuần

Tuần này cũng ngập tràn những ngày nghỉ lễ thị trường. Do đó có thể làm giảm thanh khoản và dẫn đến biến động giá mạnh hơn. Với Nhật Bản và Anh giảm giá vào thứ 2, Úc vào thứ 5 và Nhật Bản trở lại vào thứ 6. Trong số những người khác. “USD có thể tiếp tục tăng cao khi FOMC tiếp tục tăng mạnh và rủi ro suy thoái toàn cầu ngày càng tăng”. Và có thể đạt mức đỉnh mới theo chu kỳ trên 110,8. Chiến lược gia của Commonwealth Bank of Australia viết trong một lưu ý khách hàng.

Ảnh hưởng đến các đồng tiền khác

Đồng tiền Bảng Anh, Euro, Nhân Dân Tệ và Đô La Mỹ.

Họ nói rằng triển vọng kinh tế kém sẽ khiến đồng euro, đồng bảng Anh và các đồng tiền theo chu kỳ như đô la Úc chịu áp lực. Đồng đô la ít thay đổi ở mức 142,905 yên. Bình ổn sau khi tăng lên mức cao nhất trong 24 năm là 144,99 vào đầu tháng này. BOJ dự kiến ​​sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp kích thích lớn vào thứ 5. Nổi bật trong số các ngân hàng trung ương của các quốc gia 6 triển đang nhanh chóng thắt chặt chính sách để kiềm chế lạm phát.

Đồng thời, một bước ngoặt có thể đến sớm hơn nhiều người theo dõi chính sách mong đợi sau khi BOJ gần đây. Đó là đã bỏ từ “tạm thời” cho mô tả của họ về việc tăng giá tiêu dùng. Mặc dù mức độ thấp hơn nhiều so với những nơi như Hoa Kỳ và Anh.

Đồng bảng Anh đã không đổi ở mức 1,1426 đô la, sau khi chạm đáy 37 năm là 1,1351 đô la vào thứ 6. Thị trường đang phân chia về việc liệu BOE sẽ tăng lãi suất lên 50 hay 75 điểm cơ bản vào thứ 5

Đồng euro ít thay đổi ở mức 1.00075 đô la. Tiếp tục một tuần cố gắng sau sự dao động giữa mức hai thập kỷ là 0,9864 đô la vào ngày 6 tháng 9. Và mức cao nhất gần một tháng là 1,0198 đô la la một tuần trước. Đồng đô la New Zealand đi ngang ở mức 0,5989 đô la. Sau khi giảm mức thấp nhất từ ​​tháng 5 năm 2020 ở mức 0,5940 đô la vào cuối tuần trước.

Hoàng Phúc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon