DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG 28/7

Thị trường trong nước tăng sang phiên thứ 2 liên tiếp, nhịp tăng ở phiên liền trước đã tạo quán tính tăng tốt cho chỉ số Vnindex vượt mốc cản tâm lý 1.200 điểm một cách thuyết phục. Thanh khoản tăng mạnh và độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên mua cho thấy tâm lý nhà đầu tư hưng phấn, bên cạnh đó hỗ trợ thị trường là việc khối ngoại mua ròng. – Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng lên mức 13.956 tỷ đồng so với mức 7.988 tỷ đồng ở phiên liền trước và mức bình quân gần 10.600 tỷ đồng ở tuần trước.

Nhịp hồi phục của thị trường đã xảy ra ở kịch bản thuận lợi, qua đó chỉ số vnindex đã tận dụng được cơ hội để vượt mốc cản tâm lý ở 1.200 điểm một cách thuyết phục. Thanh khoản thị trường thậm chí còn ở mức cao nhất trong vòng một tháng. Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên. Cho đến thời điểm này yếu tố tác động bên trong và bên ngoài đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Do vậy nhà đầu tư đang có kỳ vọng nhịp phục hồi còn có thể kéo dài, nếu có rung lắc hay điều chỉnh thì đó là cơ hội để cơ cấu danh mục, các nhóm cổ được tăng trưởng tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền.

Tin tức thế giới: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 27/7 nâng lãi suất với bước nhảy 0,75 điểm phần trăm, trong nỗ lực kiềm chế đà leo thang của lạm phát sao cho không gây ra một cuộc suy thoái kinh tế. Chủ tịch Fed Jerome Powell bày tỏ quan điểm lạc quan thận trọng khi cho rằng kinh tế Mỹ hiện không ở trong một cuộc suy thoái như nhiều người lo ngại. Đây là đợt tăng lãi suất thứ ba liên tiếp của Fed kể từ tháng 3 và là lần thứ hai liên tiếp ngân hàng trung ương này áp dụng bước nhảy 0,75 điểm phần trăm, nhưng không nằm ngoài dự báo trước đó của giới phân tích. Lãi suất tham chiếu (fed fund rate), áp dụng cho các khoản vay qua đêm, theo đó tăng lên khoảng 2,25-2,5%, cao nhất kể từ tháng 12/2018. Hai lần nâng lãi suất của Fed trong tháng 6 và tháng 7, với bước nhảy như trên, là mạnh nhất kể từ khi Fed bắt đầu sử dụng lãi suất cho vay qua đêm như một công cụ chủ đạo của chính sách tiền tệ vào đầu thập niên 1990.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon