Điểm tin các thông tin chú ý trong tuần

Điểm tin trong tuần – Các thông tin chú ý.  Euro sắp diễn ra các cuộc bầu cử ở Ý và CPI tăng nhanh, đồng đô la có thể lùi bước.

Với cuộc họp sắp tới của Fed, một tuần yên tĩnh hơn đang đến gần. Tất nhiên là không có bất kỳ sự bùng phát căng thẳng nào giữa Nga và Ukraine. Dù bằng cách nào, sự chú ý có thể sẽ rơi vào đồng euro. Khi các đảng cực hữu dự kiến ​​sẽ giành được vị trí trong cuộc bầu cử quốc hội của Ý vào Chủ nhật. Trong khi đó các kết quả sơ bộ về lạm phát sẽ được công bố vào cuối tuần. Ở Mỹ, điểm nổi bật sẽ là số liệu lạm phát PCE. Mặc dù vẫn còn nghi ngờ liệu nó có thay đổi nhiều về triển vọng chính sách của Fed hay không.

Euro khi cảnh báo bầu cử, CPI cũng tăng nhanh

Gần đây, đồng euro không thể bứt phá. Cho dù đó là cuộc khủng hoảng năng lượng hay việc Fed cắt đứt ECB, luôn có những rắc rối xung quanh. Và tuần tới, điều đó có thể xảy ra dưới dạng rủi ro chính trị. Người Ý đi bỏ phiếu vào Chủ nhật để bầu ra chính phủ mới. Nó diễn ra sau sự sụp đổ của chính phủ kỹ trị của Mario Draghi vào tháng 7. Gây ra một cuộc bầu cử nhanh chóng. Dẫn đầu các cuộc thăm dò dư luận là đảng Anh em cực hữu của Ý. Những người có vẻ được thiết lập để cầm quyền trong một liên minh cùng với các đảng Liên đoàn và Forza Italia.

Giorgia Meloni phát biểu

Giorgia Meloni, 45 tuổi, người thành lập Công ty Anh em Ý. Tất nhiên sẽ trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của đất nước. Nhưng các thị trường đang lo lắng điều này có thể có ý nghĩa như thế nào đối với quan hệ EU-Italy. Làm thế nào nó có thể khơi dậy chủ nghĩa phát xít và rủi ro. Mà nó gây ra đối với sự phục hồi kinh tế do Draghi xây dựng.

Tuy nhiên, tác động của chính phủ do Meloni lãnh đạo có thể không được biết ngay. Vì bà đã cam kết thận trọng với tài chính của đất nước và tránh đối đầu với EU. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu chính phủ Ý có thể tăng cao hơn vào tuần tới. Nếu liên minh cánh hữu thực sự giành được đa số. Bất kỳ sự mở rộng chênh lệch lợi suất ngoại vi nào cũng có thể ảnh hưởng đến đồng euro. Mặc dù có thể có một số hỗ trợ cho đồng tiền này vào thứ 6 từ các ước tính CPI nhanh mới nhất cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Tỷ lệ lạm phát tiêu đề dự kiến

Tỷ lệ lạm phát tiêu đề dự kiến ​​sẽ tăng lên mức kỷ lục mới là 9,4% trong tháng 9. Những lời lẽ “diều hâu” từ các nhà hoạch định chính sách của ECB đang dần trở nên lớn hơn trong vài tuần qua. Và có thể có nhiều điều hơn thế nữa từ Tổng thống Lagarde khi bà ra điều trần trước Nghị viện châu Âu vào thứ 2. Miễn là các nhà hoạch định chính sách duy trì luận điệu này, nó sẽ ngăn đồng euro lao dốc quá xa so với mức tương đương.

Trong dữ liệu khác, các cuộc khảo sát kinh doanh bao gồm chỉ báo tâm lý kinh tế và máy đo khí hậu kinh doanh của Đức, cả vào thứ 5, cũng có thể được theo dõi để tìm manh mối về mức độ nhanh chóng của nền kinh tế Eurozone.

Tỷ lệ lạm phát tiêu đề dự kiến ​​sẽ tăng lên mức kỷ lục.

Liệu sự can thiệp của đồng yên có giữ được đà tăng của đồng đô la?

Cũng giống như các thị trường nghĩ rằng Fed không thể trở nên diều hâu hơn. và nó đã làm đúng như vậy. Mặc dù Fed đã không đẩy nhanh tốc độ thắt chặt của mình vào tháng 9 như một số người đã mong đợi. Và lãi suất cuối cùng trong âm mưu chấm không quá xa so với thị trường. Jay Powell đã thuyết phục nhất trong cuộc họp báo của mình. Ông cho rằng Fed sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đưa lạm phát trở lại 2%. Ngay cả khi phải hạ cánh khó khăn để đạt được điều đó. Cả lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng đô la Mỹ đều mở rộng mức tăng sau đó. Nhưng xu hướng tăng của nó hiện phải đối mặt với một số thách thức bất ngờ.

Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối

Chính phủ Nhật Bản cuối cùng đã quyết định can thiệp vào thị trường ngoại hối. Sau khi đồng yên phá vỡ mức 145. Họ ra lệnh cho Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tiến hành hoạt động thu mua đồng yên.

Động thái này đã kích hoạt một số hoạt động thu lợi nhuận rộng rãi bằng đồng đô la. Nhưng quan điểm về mức độ thành công của chính sách can thiệp một chiều như vậy. Có thể cho đến ngày Fed thực hiện trục quay ôn hòa đầu tiên vẫn không thay đổi. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi các nhà đầu cơ đổ tràn vào USD/JPY một lần nữa.

Tuy nhiên, có thể BoJ sẽ không đơn độc lâu hơn nữa trong việc bảo vệ đồng tiền của mình. Các ngân hàng trung ương châu Á khác như Ngân hàng Hàn Quốc và Ngân hàng Thái Lan cũng đang theo dõi chặt chẽ tiền tệ của họ trong bối cảnh đồng đô la tràn lan. Nếu họ tham gia quá nhiều trong những ngày tới, nỗ lực hợp tác có thể mang lại cho sự can thiệp của Nhật Bản đáng tin cậy hơn.

Và với không có nhiều dữ liệu cấp cao nhất trong chương trình nghị sự trong bảy ngày tới. Sự can thiệp sâu hơn của ngân hàng trung ương có thể chỉ hoạt động trong việc che đậy mức tăng của đồng đô la vào lúc này.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản thu mua đồng yên phá vỡ mức 145.

Lạm phát PCE có thể không kích thích thời gian này

Bản phát hành của Hoa Kỳ sẽ bắt đầu với các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và thước đo niềm tin của người tiêu dùng được theo dõi chặt chẽ vào thứ 3. Cũng sẽ có một loạt dữ liệu về nhà ở, bao gồm cả doanh số bán nhà mới cho tháng 8. Doanh số bán nhà đang chờ xử lý sẽ diễn ra vào thứ 4. Các chỉ số về nhà ở gần đây có phần hỗn hợp. Vì vậy các con số của tuần tới có thể giúp làm sáng tỏ hơn về mức độ trầm trọng của tình trạng suy thoái thực sự.

Vào thứ 6, báo cáo thu nhập cá nhân và chi tiêu tất cả quan trọng. Trong đó có số liệu lạm phát PCE cũng như dữ liệu chi tiêu và tiêu dùng, sẽ đến hạn. Sau khi Fed gửi một thông điệp chính sách rõ ràng tại cuộc họp của mình. Đó là không có khả năng bộ dữ liệu này sẽ thay đổi nhiều như triển vọng có liên quan.

Lạm phát PCE có thể không kích thích thời gian này.

Tuy nhiên, chỉ số giá cốt lõi của PCE mạnh hơn mong đợi. Điều này sẽ có ý nghĩa tích cực đối với đồng đô la. Trong khi bất kỳ điểm yếu đáng lo ngại nào trong tiêu dùng cá nhân có thể ảnh hưởng đến Phố Wall.

Hoàng Phúc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon