Dầu trượt giá khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng

.Dầu trượt giá khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng, theo dõi dữ liệu lạm phát của Mỹ.

Giá dầu đã giảm vào thứ Tư trước một báo cáo quan trọng của Mỹ về lạm phát. Sau khi dữ liệu ngành công nghiệp cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng vào tuần trước. Báo hiệu một sự sụt giảm tiềm năng về nhu cầu.

Dầu thô Brent giao sau giảm 74 cent, tương đương 0,8%, xuống 95,57 USD / thùng vào lúc 0h65 GMT. Giá dầu thô kỳ hạn trung gian Tây Texas của Mỹ giảm 1,13 USD xuống 89,37 USD. Lần gần đây nhất, nó giảm 88 cent, tương đương 1%, ở mức 89,62 USD / thùng.

Leon Li, một nhà phân tích tại CMC Markets có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết: “Giá dầu và thị trường châu Á đều cho thấy xu hướng yếu”. Nói thêm rằng sự không chắc chắn của thị trường đối với dữ liệu lạm phát tháng 7 của Mỹ đã hạn chế sự phục hồi của giá dầu hôm nay.

Báo cáo Chỉ số Giá Tiêu dùng (CPI) sẽ được công bố lúc 12:30 GMT vào Thứ Tư.

Giá tiêu dùng của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ chậm hơn trong tháng 7. Lí do là vì giá xăng dầu giảm mạnh. Nhưng điều đó sẽ không ngăn Cục Dự trữ Liên bang ngừng ít nhất một số đợt tăng lãi suất mạnh hơn. Để có thể kìm hãm hoạt động kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.

Trong khi đó, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 2,2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 5/8. Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ báo cáo. Các nhà phân tích do Reuters thăm dò dự báo rằng tồn kho dầu thô sẽ tăng khoảng 100.000 thùng.

Dữ liệu chính thức của chính phủ sẽ có vào thứ Tư lúc 10:30 sáng EDT. 

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: “Bất kể sự phá hủy nhu cầu dầu thô nào xảy ra từ nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu sẽ không thể kéo giá dầu xuống thấp hơn nhiều do triển vọng nguồn cung vẫn ở mức thấp”.

Liên minh châu Âu hôm thứ Hai đã đưa ra một văn bản “cuối cùng” để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015. Vốn sẽ thúc đẩy xuất khẩu dầu thô của Iran. Một quan chức cấp cao của EU cho biết ông mong đợi quyết định cuối cùng về đề xuất này trong vòng “rất, rất ít tuần”.

Để bổ sung nguồn cung, nhà điều hành mỏ dầu khổng lồ Kashagan đã bắt đầu khôi phục dần sản lượng . Sau khi ngừng hoạt động khẩn cấp vào tuần trước do rò rỉ khí đốt. Mỏ dầu Kashagan sản xuất khoảng 300.000 thùng mỗi ngày. Những lo ngại về cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn đè nặng lên giá dầu tương lai gần đây. Các nhà máy lọc dầu và vận hành đường ống của Mỹ đã đưa ra dự báo. Rằng ​​mức tiêu thụ năng lượng sẽ mạnh trong nửa cuối năm 2022. Dự báo được đưa ra theo đánh giá của Reuters về các cuộc gọi thu nhập của công ty.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon