Dầu giảm hơn 3% do lo ngại về nhu cầu, đồng USD mạnh

Dầu giảm hơn 3% do lo ngại về nhu cầu, đồng USD mạnh

Giá dầu giảm hơn 3% vào ngày thứ Năm (15/9). Do kỳ vọng nhu cầu suy yếu và đồng USD mạnh trước một đợt nâng lãi suất có khả năng cao xảy ra đã lấn át những lo ngại về nguồn cung.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết trong tuần này rằng tăng trưởng nhu cầu dầu sẽ chững lại trong quý 4/2022. Đồng USD dao động gần mức đỉnh gần đây. Được hỗ trợ bởi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent lùi 3.46% xuống 90.84 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 3.8% còn 85.10 USD/thùng.

“Có rất nhiều yếu tố quyết định động thái giá trên thị trường dầu hiện nay. Với sự bất ổn kinh tế ngày càng tăng”. Craig Erlam của công ty môi giới OANDA, nhận định. “Đồng USD mạnh hơn có khả năng là một rào cản khác”.

Dầu thô đã giảm đáng kể sau khi vọt lên gần mức cao mọi thời đại vào tháng 3/2022.

Sau khi cuộc xung đột Nga – Ukraine đã làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung, bị áp lực bởi triển vọng suy thoái và nhu cầu suy yếu.

Các cuộc đụng độ mới giữa Armenia và Azerbaijan, một nhà sản xuất dầu, có liên quan đến tranh chấp kéo dài hàng thập kỷ giữa các quốc gia thuộc Liên Xô cũ đà làm tăng thêm rủi ro về nguồn cung, mặc dù một quan chức cấp cao Armenia cho biết vào ngày thứ Tư (14/9) rằng một thoả thuận ngừng bắn đã được thống nhất.

Dầu cũng chịu áp lực từ đồng USD mạnh, khiến những hàng hoá được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, trước khi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào tuần tới có thể nâng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản.

Dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng 2.4 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn dự báo. Mặc dù một lần nữa được thúc đẩy bởi các đợt giải phóng dầu từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) của Mỹ. Như một phần của chương trình sẽ kết thúc vào tháng tới.

Phương Nhi\

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon