Cổ phiếu Tesla đi xuống sau đợt chia tách 3:1

Cổ phiếu của Tesla Inc đóng cửa phiên 25/8 giảm 2%. Sau đợt chia tách cổ phiếu theo tỷ lệ 3:1 của nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới nhằm thu hút các nhà đầu tư bán lẻ có hiệu lực.

Theo đó, cổ phiếu của Tesla mở cửa ở mức 302 USD/cổ phiếu. đóng cửa ở mức 296,07 USD/cổ phiếu. Khi việc chia tách cho phép các nhà đầu tư nhận thêm hai cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu mà họ sở hữu kể từ ngày 17/8. Trước đợt phân tách, cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 891,29 USD/cổ phiếu trong phiên 24/8.

Đây là đợt chia tách cổ phiếu thứ hai của Tesla. Và sau các động thái tương tự của các công ty tăng trưởng cao như Amazon.com và Alphabet (công ty mẹ của Google). Nhằm giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về đa dạng hóa cơ sở nhà đầu tư.

Ông Art Hogan, chiến lược gia trưởng về thị trường tại công ty dịch vụ tài chính B. Riley. Cho biết việc chia tách cổ phiếu chắc chắn có sức hấp dẫn cao đối với các nhà đầu tư bán lẻ. Giúp các lựa chọn của họ có giá hợp lý hơn. Theo ông, các nhà đầu tư bán lẻ là một nhóm rất quan trọng đối với Tesla và việc chia tách cổ phiếu hôm 25/8 là sự thừa nhận thực tế đó.

Cổ phiếu của Tesla được niêm yết vào năm 2010 với giá 17 USD/cổ phiếu. Trong một thập kỷ, con số trên đã có lúc tăng lên mức cao nhất là 2. 000 USD/cổ phiếu, trở thành một trong những cổ phiếu có giá cao nhất trên Phố Wall và khiến các nhà đầu tư nhỏ khó mua vào.

Trước lần này, Tesla đã ra quyết định chia tách cổ phiếu của họ theo tỷ lệ 5:1 vào tháng 8/2020.đạt 1.000 tỷ USD vốn hóa thị trường vào năm 2021.

Theo ông Howard Silverblatt, nhà phân tích cấp cao của chỉ số S&P và Dow Jones. Tesla là công ty thứ sáu trong nhóm chỉ số S&P 500 thực hiện chia tách cổ phiếu trong năm nay.

Việc chia tách cổ phiếu không ảnh hưởng đến các yếu tố cơ bản của công ty. Nhưng giúp các nhà đầu tư cá nhân thực hiện các giao dịch quy mô nhỏ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, lợi ích của việc chia tách như vậy ngày càng trở nên ít rõ ràng hơn. Khi các công ty môi giới cho phép khách hàng mua từng phần của một cổ phần công ty.

Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu của Tesla đã giảm khoảng 16%. Trong bối cảnh thị trường bán tháo các cổ phiếu tăng trưởng cao do lo ngại về việc tăng lãi suất mạnh mẽ cùng những bất ổn địa chính trị.

Phương Nhi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon