CK Châu Á tăng khi thị trường bớt kì vọng về việc Fed sẽ tăng mạnh lãi suất

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Hai khi kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc tăng lãi suất mạnh từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ giảm xuống.Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 1,46% vào lúc 10:51 PM ET (2:51 AM GMT).

Tại Úc, ASX 200 đã tăng 0,56%.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 1,49%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 1,07% trong khi Shenzhen Component giảm 0,52%. Số ca nhiễm mới COVID-19 gia tăng, các biện pháp phong tỏa và khó khăn trong lĩnh vực bất động sản vẫn là những trở ngại cho sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Yi Gang cho biết cơ quan quản lý tiền tệ sẽ đẩy mạnh việc thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng.

Cổ phiếu cũng được thúc đẩy bởi dữ liệu cho thấy rằng doanh số bán lẻ cốt lõi của Hoa Kỳ đã tăng 1% so với cùng kỳ trong tháng Sáu.

Đồng đô la giảm từ mức cao kỷ lục khi kì vọng vào các đợt tăng lãi suất tích cực của Cục Dự trữ Liên bang giảm xuống. Các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá tác động của lạm phát cao và khả năng xảy ra suy thoái của Hoa Kỳ. Đồng thời, chứng khoán cũng đang rẻ hơn.

“Việc giảm kỳ vọng lạm phát này là một lý do tại sao chúng tôi cho rằng FOMC sẽ không đẩy nhanh tốc độ tăng trong ngắn hạn và sẽ đưa ra mức tăng 75bp tại cuộc họp FOMC vào tháng 7,” các nhà phân tích của Goldman Sachs (NYSE: GS) cho biết trong một ghi chú.

Lori Calvasina, người đứng đầu chiến lược cổ phiếu của Mỹ tại RBC Capital Markets, cho biết trên Bloomberg Television, có những dấu hiệu cho thấy “đây là một thị trường đang muốn bắt đáy”. “Mọi người đang bắt đầu tìm kiếm những thứ đã được loại bỏ rủi ro”, bà nói, và các công ty vốn hóa nhỏ của Hoa Kỳ thường được trích dẫn như một ví dụ trong trường hợp này.

CK Châu Á tăng khi thị trường bớt kì vọng về việc Fed sẽ tăng mạnh lãi suất
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon