Chứng khoán Trung Quốc giảm sau dữ liệu thương mại không đồng nhất

Chứng khoán Trung Quốc giảm hôm thứ Hai. Khi các nhà đầu tư xem xét dữ liệu thương mại không đồng nhất từ nước này. Trong khi hầu hết chứng khoán châu Á đều giảm điểm trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt chính sách hơn.

Tính đến 2346 ET (0346 GMT), chỉ số bluechip Shanghai Shenzhen CSI 300 của Trung Quốc đã giảm 0,2%. Cổ phiếu ngành tiêu dùng và dịch vụ giảm mạnh nhất do tăng trưởng hàng nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 7 yếu hơn dự kiến, đã làm dấy lên nghi ngờ về nhu cầu nội địa.

Nhưng Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,2%, được thúc đẩy bởi cổ phiếu công nghiệp khi xuất khẩu tăng mạnh hơn dự kiến ​​cho thấy nhu cầu đối với hàng hóa Trung Quốc vẫn còn mạnh mẽ. Nước này cũng có thặng dư thương mại đạt kỷ lục.

Nhưng những nghi ngờ về nhu cầu thấp hơn ở đại lục đã tràn sang các thị trường châu Á khác. Do Trung Quốc là điểm đến xuất khẩu của hầu hết châu lục.

Các thị trường ở Đài LoanIndonesiaMalaysia và Philippines giảm từ 0,2% đến 0,5%.

Tâm lý đã bị giảm sút cũng bởi một bước nhảy vọt của đồng đô la, sau ​​ dữ liệu bảng lương tốt hơn đáng kể so với dự kiến. Dữ liệu cung cấp thêm không gian cho Fed trong việc tăng lãi suất mạnh. Một động thái được cho là sẽ hút vốn ra khỏi thị trường châu Á.

Tiêu điểm trong tuần này cũng là dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ, dự kiến ​​sẽ tiếp tục đưa Fed vào kế hoạch thắt chặt của mình.

Nikkei 225 index của Nhật Bản tăng 0,3% do nước này công bố mức thâm hụt cán cân thương mại nhỏ hơn dự kiến ​​trong tháng Bảy. Nhưng kết quả này cũng đánh dấu mức thâm hụt đầu tiên của Nhật Bản trong vòng 5 tháng. Do chi phí nhập khẩu hàng hóa tăng cao hơn xuất khẩu.

Chứng khoán Úc đi ngang, do mức tăng của cổ phiếu ngành khai khoáng và ngân hàng phần lớn bị lấn át bởi mức lỗ của cổ phiếu ngành dịch vụ và tiêu dùng, có tiếp xúc nhiều với Trung Quốc.

Trong khi nhập khẩu của Trung Quốc giảm, dữ liệu cho thấy nhu cầu hàng hóa của nước này – phần lớn trong số đó đến từ Úc – vẫn có khả năng phục hồi.

Cổ phiếu của nhà khai thác đồng OZ Minerals Ltd (ASX: OZL) đã tăng hơn 34% sau khi công ty nhận được lời chào mua 5,8 tỷ đô la Mỹ từ BHP Group Ltd (ASX: BHP). OZ Minerals đã từ chối sau đó. Cổ phiếu BHP tăng 0,6%.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon