Chứng khoán – Phân tích thị trường S&P500

Phân tích: Không có sự cứu trợ nào cho các thị trường bị tổn thương. Sau khi Fed báo hiệu lãi suất cao hơn trong thời gian dài.

Cục Dự trữ Liên bang bế tắc trong việc chống lạm phát

Một nhà giao dịch làm việc trên sàn giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán New York.

Việc Cục Dự trữ Liên bang bế tắc trong việc chống lạm phát đang khiến ít người hy vọng. Cho rằng thị trường đầy khó khăn của năm nay sẽ sớm kết thúc. Khi các nhà hoạch định chính sách báo hiệu lãi suất tăng nhanh hơn. Và cao hơn so với kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư. Fed đã nâng lãi suất lên 75 điểm cơ bản dự kiến. Đồng thời báo hiệu rằng lãi suất chính sách của họ sẽ tăng 4,4% vào cuối năm. Cũng như sẽ đạt mức 4,6% vào cuối năm 2023. Đây là một quỹ đạo dốc hơn và dài hơn so với các thị trường đã định giá.

Các nhà đầu tư cho biết con đường tích cực sự biến động nhiều hơn đối với cổ phiếu và trái phiếu. Trong một năm đã chứng kiến ​​thị trường giá xuống ở cả hai loại tài sản. Cũng như rủi ro rằng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn sẽ đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái.

Brian Kennedy, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Loomis Sayles, cho biết. “Thực tế đang ảnh hưởng đến các thị trường theo như thông điệp từ Fed. Và việc tiếp tục chương trình này nhằm nâng lãi suất lên cao hơn để đưa lãi suất vào các khu vực hạn chế”. “Chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã chứng kiến ​​mức cao nhất về lợi suất. Vì Fed sẽ tiếp tục di chuyển đến đây và nền kinh tế đang tiếp tục giữ vững.”

Các chỉ số trên thế giới

Các quỹ của Kennedy tiếp tục tập trung vào Kho bạc ngắn hạn và đang nắm giữ mức tiền mặt “cao”. Vì ông dự kiến ​​lợi suất trên cả trái phiếu ngắn hạn. Và dài hạn sẽ tăng từ 50-100 điểm cơ bản trước khi đạt đỉnh. Chứng khoán sụt giảm sau cuộc họp của Fed, với chỉ số S&P 500 giảm 1,7%. Lợi tức trái phiếu, tỷ lệ nghịch với giá, tăng cao hơn với lợi suất hai năm tăng trên 4% lên mức cao nhất kể từ năm 2007 và lợi tức 10 năm đạt 3,640%, cao nhất kể từ tháng 2 năm 2011. Điều đó khiến đường cong lợi suất thậm chí còn bị đảo ngược, một tín hiệu của sự suy thoái đang rình rập.

Chỉ số S&P 500 giảm 20% trong năm nay. Trong khi Kho bạc Hoa Kỳ có năm tồi tệ nhất trong lịch sử. Những sự sụt giảm đó đã đến khi Fed đã thắt chặt lãi suất thêm 300 điểm cơ bản trong năm nay.

Một nhà giao dịch phản ứng trên sàn giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán New York.

Giám đốc đầu tư của Apollon Wealth Management phát biểu

Eric Sterner, giám đốc đầu tư của Apollon Wealth Management cho biết: “Các tài sản rủi ro hơn có thể sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi các nhà đầu tư sẽ kìm hãm và phòng thủ hơn một chút”. Ông Sterner cho biết, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng có khả năng tiếp tục làm giảm sức hấp dẫn của cổ phiếu. Ông nói: “Một số nhà đầu tư có thể nhìn vào thị trường chứng khoán và cho rằng rủi ro là không đáng có. Và họ có thể chuyển nhiều khoản đầu tư của mình hơn sang hướng thu nhập cố định. “Chúng tôi có thể không thấy lợi nhuận mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán trong tương lai khi lãi suất đã được bình thường hóa một phần.”

Chỉ số S&P 500 có năm tồi tệ nhất trong lịch sử?

Lãi suất qua các mốc thời gian của Fed.

Trên thực tế, hệ số giá trên thu nhập kỳ hạn trung bình trên S&P 500 đứng ở mức khoảng 14 trong năm 2007. Lần cuối cùng lãi suất huy động vốn của Fed ở mức 4,6%. Điều đó so với P/E dự phóng chỉ hơn 17 ngày hôm nay. Đã cho thấy cổ phiếu có thể còn giảm nữa khi lãi suất tăng. Anders Persson, Giám đốc đầu tư thu nhập cố định toàn cầu tại Nuveen, cho biết. “Powell đang vẽ một đường trên cát và luôn cam kết chống lại lạm phát. Và không lo lắng về tác động lan tỏa đến nền kinh tế vào thời điểm này”. “Chúng ta có nhiều biến động ở phía trước và thị trường sẽ phải thiết lập lại thực tế đó.”

Hoàng Phúc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon