Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Hai (18/7), với chỉ số Dow Jones mất hơn 350 điểm so với đầu phiên.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones giảm 215.65 điểm (tương đương 0.69%) xuống 31,072.61 điểm – nhanh chóng giảm điểm trong giờ giao dịch cuối cùng và xoá xạch mức tăng 356 điểm đã ghi nhận hồi đầu phiên. Chỉ số S&P 500 mất 0.84% còn 3,830.85 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.81% xuống 11,360.05 điểm.

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm vào cuối phiên sau khi một báo cáo từ Bloomberg cho biết Apple có kế hoạch  giảm tuyển dụng và chi tiêu cho tăng trưởng vào năm tới để đối phó với tình trạng suy thoái có thể xảy ra. Cổ phiếu Apple giảm gần 2.1%.

Peter Boockvar, Giám đốc đầu tư tai Bleakley Advisory Group, cho biết lợi nhuận của Apple sẽ rất quan trọng đối với thị trường nói chung về cách mà công ty này quản lý tiền tệ, điều gì đang xảy ra đối với hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc và cách mà họ sẽ phản ứng khi người tiêu dùng hướng tới dịch vụ hơn là chi tiêu cho hàng hoá.

Một báo cáo kết quả kinh doanh tích cực từ Goldman Sachs ban đầu đã thúc đẩy thị trường, sau kết quả trái chiều từ các ngân hàng JPMorgan Chase và Morgan Stanley, mặc dù một số người trên Phố Wall cảnh báo rằng nhà đầu tư nên thận trọng khi dự báo đây sẽ là một mùa báo cáo kết quả kinh doanh bất thường.

Vào ngày thứ Hai, Goldman Sachs công bố doanh thu và lợi nhuận dễ dàng vượt kỳ vọng, ngay cả khi Giám đốc điều hành David Solomon cho biết rằng lạm phát đang “ăn sâu” vào nền kinh tế. Cổ phiếu Goldman Sachs có thời điểm vọt 5.6% trước khi xoá bớt và khép phiên với mức tăng 2.5%.

Bank of America công bố doanh thu hàng quý cao hơn kỳ vọng từ các nhà phân tích, với cổ phiếu ngân hàng tăng điểm. IBM sẽ công bố kết quả kinh doanh sau khi kết thúc phiên ngày thứ Hai.

Các công ty lớn khác dự kiến công bố kết quả lợi nhuận trong tuần này bao gồm Johnson & Johnson, Netflix, Lockheed Martin, Tesla, United Airlines, Union Pacific và Verizon.

Bất chấp những lo ngại về suy thoái ngày càng tăng, dự báo lợi nhuận trong quý 2 của các công ty thuộc S&P 500 tăng 4.2% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu từ FactSet. Doanh thu của S&P 500 tăng 10.2% trong quý vừa qua, cũng theo FactSet.

Kỳ vọng lợi nhuận cho cả năm vẫn cao với việc các nhà phân tích dự báo các công ty thuộc S&P 500 sẽ tăng lợi nhuận năm 2022 thêm 9.9%, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Nhóm cổ phiếu năng lượng tăng trong ngày thứ Hai. Cổ phiếu Hess vọt 4.8%. Cổ phiếu Devon Energy cộng 3.6%, và cổ phiếu Marathon Oil tăng gần 3.5%.

Trong khi đó, cổ phiếu Boeing giảm nhẹ trước thông tin Delta Air Lines mua 100 máy bay 737 Max 10. Cổ phiếu Delta tiến 3.5%.

Nhà đầu tư đánh giá khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bớt quyết liệt hơn lo ngại tại cuộc họp vào cuối tháng này. Wall Street Journal đưa tin vào ngày 17/7 rằng ngân hàng trung ương đang trên đà nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, thay vì tăng 100 điểm cơ bản như dự báo của một số người.

Tuy vây lo ngại về suy thoái vẫn tồn tại trong những tuần gần đây khi Phố Wall cho rằng lạm phát đang ở mức cao trong hàng thập kỷ, lãi suất tăng mạnh và tín hiệu đường cong lợi suất đảo ngược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon