Chứng khoán Châu Âu tương lai giảm; Căng thẳng địa chính trị được chú ý

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Ba thấp hơn. Do những lo ngại về địa chính trị và suy thoái kinh tế toàn cầu gia tăng.

Vào lúc 02:00 AM ET (0600 GMT), hợp đồng DAX tương lai ở Đức giao dịch thấp hơn 0,6%, CAC 40 tương lai ở Pháp giảm 0,4% và  FTSE 100 hợp đồng tương lai ở Anh giảm 0,3%.

Thị trường chứng khoán ở châu Âu đã đi theo đà giảm của thị trường châu Á. Sau các báo cáo truyền thông ở Đài Loan cho thấy Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ. Nancy Pelosi sẽ đến thăm vùng lãnh thổ mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền vào cuối ngày.

Một động thái như vậy sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa hai siêu cường kinh tế thế giới. Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian hôm thứ Hai tuyên bố rằng nó sẽ dẫn đến “những diễn biến và hậu quả rất nghiêm trọng”.

Ngoài ra, Mỹ cáo buộc Nga sử dụng nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Ukraine. Làm “lá chắn hạt nhân” bằng cách đóng quân ở đó. Gây nguy cơ xảy ra tai nạn hạt nhân.

Những diễn biến này đến sau khi dữ liệu PMI sản xuất từ ​​ MỹChâu Âu và Châu Á, được công bố trong vài ngày qua, cho thấy hoạt động của nhà máy trong tháng 7 có sự chậm lại, làm tăng thêm nỗi lo suy thoái.

Ngoài ra, Ngân hàng Dự trữ Úc đã tăng tỷ giá tiền mặt 50 điểm cơ bản lên 1,85% vào thứ Ba và có thể có thêm các đợt tăng nữa trong tương lai.

Về mặt công ty, báo cáo thu nhập chính vào thứ Ba sẽ đến từ BP (LON: BP), với gã khổng lồ năng lượng của Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ theo sau đối thủ Shell’s (LON: SHEL) trong việc công bố kết quả kinh doanh hàng quý mạnh mẽ do giá dầu và khí đốt cao đã bù đắp tác động tiêu cực của việc rút khỏi Nga.

Giá dầu giảm hôm thứ Ba, tiếp tục đợt bán tháo của phiên trước. Do lo ngại suy thoái sản xuất toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu trước cuộc họp của các nhà sản xuất hàng đầu để thảo luận về sản lượng trong tương lai.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh. Một nhóm được gọi là OPEC +, sẽ họp vào thứ Tư để thảo luận về nguồn cung trong tương lai.

Lúc 02:00 AM ET, dầu thô WTI giao sau giảm 0,8% ở mức 93,19 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,9% xuống 99,09 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.788,35 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,0268.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon