Các sự kiện chính tại thị trường phát triển vào tuần 6/2

Các sự kiện chính tại thị trường phát triển vào tuần tới.

Do hoạt động hồi phục nhân tạo vào tháng 9, chúng tôi tin rằng Vương quốc Anh sẽ suýt chút nữa rơi vào suy thoái kỹ thuật vào quý 4 năm 2022. Đối với Thụy Điển, chúng tôi kỳ vọng Riksbank sẽ tăng 50 điểm cơ bản vào thứ Năm tới, do lạm phát cơ bản dai dẳng và thăng tiến trong tăng trưởng tiền lương.

Các sự kiện chính tại thị trường phát triển vào tuần tới.
Vương quốc Anh: Thoát khỏi suy thoái kinh tế cuối năm 2022 trong gang tấc

Mỹ: Để mắt đến sự xuất hiện của Jerome Powell tại Câu lạc bộ Kinh tế

Sau sự phấn khích của tuần trước, đây là một tuần yên tĩnh hơn nhiều đối với các dữ liệu và sự kiện của Hoa Kỳ. Với dữ liệu hoạt động giảm nhẹ và lạm phát hạ nhiệt, thị trường vẫn không tin tưởng vào mong muốn tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang “một vài lần nữa” như Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nêu trong tuần này.

Suy thoái kinh tế dường như là trường hợp cơ bản với kỳ vọng nới lỏng chính sách trong nửa cuối năm, điều này đang gây áp lực giảm đối với đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Điều này bằng cách nào đó sẽ làm suy yếu hiệu quả của việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong thời gian ngắn của đường cong khi nó đấu tranh để đảm bảo lạm phát được loại bỏ khỏi hệ thống.

Do đó, điểm nổi bật trong tuần có thể là sự xuất hiện của Powell tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington. Nếu anh ta không đẩy lùi phản ứng của thị trường một cách có ý nghĩa, thì hệ quả là bản thân Fed sẽ thoải mái với những gì thị trường đang làm, điều này có nguy cơ khiến họ đẩy xa hơn theo hướng định giá các đợt cắt giảm lãi suất trong tương lai.

Một số quan chức khác của Fed dự kiến ​​​​sẽ phát biểu trong tuần. Về mặt dữ liệu, phần lớn là các bản phát hành cấp hai mặc dù cán cân thương mại có thể thú vị. Nó đã thu hẹp mạnh cho đến năm 2022, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP trong nửa cuối năm, nhưng điều này dường như không bền vững. Nguyên nhân là do nhập khẩu giảm hơn là xuất khẩu tăng và chúng tôi nhận thấy khả năng cao là điều này sẽ giảm bớt một phần vào tháng 12.

Trong khi đó, thước đo niềm tin của người tiêu dùng của Conference Board dự kiến ​​sẽ được cải thiện do thị trường chứng khoán phục hồi và giá xăng dầu giảm cùng với thị trường việc làm mạnh mẽ tiếp tục cung cấp nền tảng vững chắc cho đến thời điểm hiện tại.

Vương quốc Anh: Thoát khỏi suy thoái kinh tế cuối năm 2022 trong gang tấc

Một sự phục hồi nhân tạo trong hoạt động sau đám tang của Nữ hoàng vào tháng 9 năm ngoái cho thấy nền kinh tế sẽ tránh được một cuộc suy thoái kỹ thuật trong quý IV. Tuy nhiên, chúng tôi mong đợi một sự thu hẹp khiêm tốn trong quý đầu tiên của năm nay và có thể là quý thứ hai, có nghĩa là suy thoái kinh tế vẫn là trường hợp cơ bản.

Tuy nhiên, nó có thể sẽ rất nhẹ theo tiêu chuẩn lịch sử, đặc biệt là vì giá xăng giảm gần đây có nghĩa là chính phủ có thể có thể hủy bỏ việc tăng hóa đơn năng lượng hộ gia đình theo kế hoạch vào tháng 4 – và thực sự chúng có thể sẽ giảm từ 2.500 bảng Anh hàng năm hiện tại trung bình đến £ 2.000 vào mùa hè.

Thụy Điển: Riksbank tăng 50 điểm cơ bản, nhưng đỉnh không còn xa

Nền kinh tế Thụy Điển không được tốt lắm. GDP giảm nửa phần trăm trong quý IV, trong khi giá nhà giảm 15% so với mức cao nhất của tháng Hai năm ngoái. Tuy nhiên, hiện tại, Riksbank đang lo lắng hơn về lạm phát cơ bản đang tiếp tục gia tăng.

Các cuộc đàm phán tiền lương quan trọng sẽ kết thúc trong vài tuần nữa và tất cả các dấu hiệu đều cho thấy mức tăng trưởng tiền lương sẽ tăng lên trên các lĩnh vực rộng lớn của nền kinh tế. Với việc Thống đốc mới Erik Thedeen cảnh báo về sự yếu kém gần đây của SEK và Riksbank trước đây từng nói rằng họ muốn đi trước ECB trong chu kỳ thắt chặt, chúng tôi kỳ vọng lãi suất sẽ tăng 50 điểm cơ bản vào tuần tới.

Tuy nhiên, với áp lực của thị trường nhà ở, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở gần mức cao nhất về tỷ lệ của Thụy Điển. Chúng tôi mong đợi một lần tăng 25 điểm cơ bản nữa vào tháng 4, đánh dấu đỉnh của chu kỳ.

Các sự kiện chính tại các thị trường phát triển vào tuần tới

Các sự kiện chính tại thị trường phát triển vào tuần tới.

Các sự kiện chính tại thị trường phát triển vào tuần tới.

Gia Hy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon