Các phiên giao dịch ngoại hối chính

Có ba phiên giao dịch ngoại hối chính. Bao gồm thị trường 24 giờ: phiên London, phiên Mỹ và phiên châu Á. Mỗi trung tâm thị trường địa lý chính thể hiện những đặc điểm và xu hướng vô cùng độc đáo. Có thể cho phép các nhà giao dịch thực hiện chiến lược một cách hiệu quả bất cứ lúc nào.

Mặc dù thị trường ngoại hối có tính thanh khoản cao nhất trong tất cả các loại tài sản. Nhưng có những giai đoạn mà sự biến động là không đổi và những giai đoạn khác thì dịu đi. Việc hiểu các thời gian phiên giao dịch ngoại hối khác nhau giúp cải thiện độ tự tin. Cũng như niềm tin cậy của chiến lược giao dịch ngoại hối.

Trong bài viết này, Góc tài chính chúng ta sẽ tìm hiểu từng phiên thị trường ngoại hối. Bao gồm các đặc điểm chính của chúng. Như múi giờ ngoại hối và cách chúng ảnh hưởng đến giao dịch.

Các phiên giao dịch ngoại hối chính là gì?

Theo thông lệ, thị trường ngoại hối được chia thành ba phiên thị trường: Phiên châu Á (Tokyo) Phiên châu Âu (London) Phiên Hoa Kỳ (New York). Thị trường ngoại hối được coi là có chức năng cao và năng động. Trong các phiên giao dịch này thì ngân hàng, tổ chức và thương nhân bán lẻ lớn đang hoạt động. Ghi nhận thời gian cụ thể của mỗi phiên giao dịch sẽ hỗ trợ các nhà giao dịch ngoại hối. Giúp họ phát triển các chiến lược giao dịch xung quanh dữ liệu này.

PHIÊN GIAO DỊCH THỊ TRƯỜNG THỜI GIAN (GMT) THỜI GIAN (HAN)
HOA KỲ NEW YORK 13:00 – 22:00 20:00 – 05:00 (ngày hôm sau)
CHÂU Á TOKYO 00:00 – 09:00 07:00 – 16:00
CHÂU ÂU LONDON 08:00 – 17:00 15:00 – 24:00
Thời gian các phiên giao dịch theo GMT và Việt Nam (HAN)

Phiên giao dịch châu Á

Tokyo là phiên giao dịch ngoại hối đầu tiên mở cửa. Và nhiều người tham gia sử dụng động lực thương mại Tại Châu Á để phát triển các chiến lược của họ. Đồng thời sử dụng như một thước đo cho động lực thị trường trong tương lai. Khoảng 6% giao dịch ngoại hối trên thế giới được thực hiện trong phiên giao dịch châu Á.

Phiên giao dịch châu Âu

London là phiên giao dịch ngoại hối lớn nhất và quan trọng nhất trên thế giới. Với khoảng 34% thị phần về khối lượng ngoại hối hàng ngày. Hầu hết các ngân hàng lớn nhất thế giới giữ bàn giao dịch của họ ở London. Tất cả là vì thị phần. Số lượng lớn người tham gia trên thị trường ngoại hối London và giá trị giao dịch cao khiến phiên London có nhiều biến động hơn so với hai phiên forex còn lại. Sự tấn công mạnh mẽ của thanh khoản đến từ London có thể làm tăng đáng kể ‘biến động trung bình hàng giờ’ của các cặp tiền tệ chính như EUR/USD. Biểu đồ bên dưới minh họa thống kê này dựa trên thời gian trong ngày – lưu ý sự gia tăng diễn ra khi phiên giao dịch châu Âu bắt đầu lúc 03:00 ET (08:00 GMT).

Trung bình động của EUR/USD mỗi giờ ET

Phiên giao dịch của Hoa Kỳ

Thị trường giao dịch lớn thứ hai, New York xử lý khoảng 16% các giao dịch ngoại hối trên thế giới. Nhiều giao dịch ở New York xảy ra trong thời gian Hoa Kỳ/Châu Âu chồng chéo lên nhau. Với các giao dịch chậm lại khi thanh khoản cạn kiệt và các nhà giao dịch Châu Âu thoát khỏi thị trường ngoại hối.

Lưu ý dấu chấm màu xanh lá cây trên biểu đồ trước đó vào khoảng 08:00 ET (13:00 GMT) khi Hoa Kỳ trực tuyến. Khi thị trường có sự chồng chéo Châu Âu/Hoa Kỳ, chuyển động trung bình còn tăng hơn nữa. Nó tăng cho đến khi London rơi vào trạng thái ngoại tuyến (được biểu thị bằng dấu chấm màu đỏ) gần 12:00 ET (17:00 GMT).

Khi nào là thời điểm tốt nhất để giao dịch?

Dữ liệu của DailyFX đã cho thấy trong 10 năm qua. Các cặp tiền tệ Châu Âu đã cho thấy sự thành công lớn hơn khi được giao dịch trong khoảng thời gian 19:00 -11: 00 GMT. Như đã đề cập trước đó, thanh khoản trong thời gian này tương đối thấp do phiên Mỹ có ít ảnh hưởng/không có tác động. Tính thanh khoản thấp hơn này cho phép các chiến lược giao dịch bị ràng buộc phạm vi với việc sử dụng nhiều hơn các chỉ báo như RSI.

Các nhà giao dịch trong ngày thích phạm vi, nghĩa là mua ở mức hỗ trợ và bán ở mức kháng cự nên cân nhắc giao dịch các loại tiền tệ châu Âu trong cuối phiên giao dịch Hoa Kỳ sang phiên châu Á (19:00 – 07:00 GMT). Các nhà giao dịch hàng ngày thích đột phá và xu hướng nên cân nhắc giao dịch khi Châu Âu trực tuyến và khi Châu Âu chuyển sang ngoại tuyến (08:00 – 17:00 GMT).

Thứ hai, giao dịch tiền tệ châu Á (AUD hoặc NZD) trong phiên giao dịch châu Á. Cũng có thể mang lại một số đột phá vì đó là ngày kinh doanh sôi động của các loại tiền nội địa. Nếu bạn cố gắng giao dịch đột phá các đồng tiền châu Âu trong phiên châu Á. Bạn có thể sẽ thấy bực bội vì các thị trường đó có xu hướng không di chuyển nhiều. Vì đó là ‘giờ ngoại tuyến’ đối với các loại tiền đó.

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon