AUD/USD trượt giá khi CPI thấp hơn dự đoán

Đồng đô la Úc và lợi suất trái phiếu đã giảm xuống. Nhưng Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) vẫn ổn định 

Đồng đô la Úc và lợi suất trái phiếu trong nước giảm xuống sau khi CPI giảm thấp hơn kỳ vọng để giảm bớt áp lực tăng lãi suất từ ​​RBA – Cục dự trữ Australia.

Đồng Aussie dao động quanh mức 0,6950 mặc dù đồng Đô la Mỹ mạnh lên so với các đồng tiền lớn khác trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối ngày hôm nay. Mức tăng 75 điểm cơ bản đã được thông báo và dự đoán trước.

Đối với cặp tiền AUD/USD  thì có một cuộc họp của RBA được chú trọng, sẽ diễn ra vào Thứ Ba ngày 2 tháng 8 tới. Sau khi CPI tháng 6 đã giảm nhẹ thì rất có thể mức tăng mới chỉ là thêm 50 điểm cơ bản.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Khối thịnh vượng chung Úc (ACGB) kỳ hạn 3 và 10 năm đều giảm xuống. Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm giảm 14 bp ở mức 2,99%, trong khi kỳ hạn 10 năm giảm 8 bp ở mức 3,30%. Ngược lại, ASX 200 đã phục hồi các khoản lỗ trước đó để được giao dịch quanh mức 6800.

Động thái của RBA và bức tranh kinh tế toàn cầu 

Chỉ số CPI hôm nay đã cho RBA thời gian để thực hiện các đợt tăng tỷ giá đo lường được chứ không phải là một mức tăng cố định. Ví dụ đợt tăng có thể là 100 bp như những gì Ngân hàng Trung ương Canada đã nhìn thấy vào đầu tháng.

Ngoài ta, RBA tiếp tục tăng lãi suất còn vì mối quan hệ chặt chẽ giữa thị trường lao động và các số liệu thương mại lành mạnh. Tỷ lệ thất nghiệp tháng 6 ở mức 3,5% so với dự báo 3,8% và 3,9% trước đó. Thặng dư thương mại gần đây nhất là 15,96 tỷ AUD trong tháng 5 là một bước đột phá lớn so với mức 10,85 tỷ AUD được dự đoán.

Chúng ta phải thừa nhận rằng. Cuộc chiến lạm phát đã được các quốc gia nhận biết và hiểu rất rõ ràng nhưng không thể giảm bớt nguy cơ về suy thoái kinh tế, khi mà  tình hình tăng trưởng toàn cầu vẫn còn hơi mờ mịt. Các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng lãi suất. Cuộc chiến Ukraine – Nga vẫn chưa có hồi kết và triển vọng kinh tế Trung Quốc chậm chạp đều đang đè nặng lên tâm lý. Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nhấn mạnh những rủi ro này và nhắc nhở về việc tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon