5 điều cần biết về thị trường trong tuần này: từ 01/08 đến 05/08

Sau khi dữ liệu vào thứ Năm cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang trên đỉnh suy thoái. Báo cáo việc làm hàng tháng vào thứ Sáu này có thể sẽ ở mức nhiều hơn bình thường. Báo cáo dự kiến ​​sẽ cho thấy rằng thị trường lao động vẫn mạnh mẽ. Mặc dù báo cáo rằng một số công ty đang cắt giảm việc làm và đóng băng tuyển dụng. Các nhà đầu tư cũng sẽ tiếp tục xem xét một loạt kết quả thu nhập với hàng chục công ty sẽ báo cáo trong tuần tới. Một số quan chức Fed sẽ phát biểu và các bình luận của họ cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất khi họ đẩy mạnh nỗ lực kiềm chế lạm phát. Dưới đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.

1. Bảng lương phi nông nghiệp

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu cho tháng 7. Cho thấy liệu đợt tăng lãi suất gần đây của Fed có tác động đến thị trường lao động hay không.

Các nhà phân tích kỳ vọng nền kinh tế sẽ có thêm 250.000 việc làm trong tháng Bảy, giảm so với tốc độ 372.000 của tháng Sáu, trong khi tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giữ ổn định ở mức thấp lịch sử 3,6 %.

Một con số nhỏ hơn dự kiến ​​có thể củng cố quan điểm rằng. Fed có thể không quyết liệt như mong đợi khi tăng lãi suất. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết vào tuần trước rằng quyết định lãi suất tháng 9 của ngân hàng trung ương sẽ phụ thuộc vào dữ liệu.

Fed đã tăng lãi suất thêm 0,75% vào thứ Tư, lần tăng thứ hai liên tiếp với quy mô đó.

Sau khi dữ liệu vào thứ Năm tuần trước cho thấy nền kinh tế Mỹ co lại trong quý thứ hai, thị trường chứng khoán được thúc đẩy bởi kì vọng rằng lãi suất sẽ tăng chậm hơn.

2. Các quan chức Fed phát biểu

Các nhà đầu tư sẽ có cơ hội nghe ý kiến ​​của một số quan chức Fed trong tuần này, bao gồm Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard và Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester. Các bình luận của họ sẽ được theo dõi để biết bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy một đợt tăng lãi suất nhỏ hơn có thể xảy ra vào tháng 9 sau khi dữ liệu gần đây chỉ ra sự suy yếu của nền kinh tế.

Do lo ngại ngày càng gia tăng về viễn cảnh suy thoái, những người theo dõi thị trường cũng sẽ đặc biệt chú ý đến chỉ số PMI sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng vào thứ Hai và PMI dịch vụ ISM vào thứ Tư , cả hai dự kiến ​​sẽ xác nhận rằng nền kinh tế đang chậm lại.

Hoa Kỳ cũng sẽ công bố dữ liệu về cơ hội việc làm vào thứ Ba. Mặc dù tỷ lệ mở việc làm đã giảm bớt trong những tháng gần đây. Nhưng dự kiến ​​sẽ vẫn ở mức cao.

3. Báo cáo thu nhập

Một số báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi đã giúp tăng cổ phiếu vào tuần trước và sự gia tăng của kết quả thu nhập dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong tuần tới với một loạt các công ty, bao gồm Activision Blizzard (NASDAQ: ATVI), Caterpillar (NYSE: CAT), Uber (NYSE: UBER) và Eli Lilly (NYSE: LLY) báo cáo.

Dự báo tích cực từ Apple (NASDAQ: AAPL) và Amazon (NASDAQ: AMZN) vào thứ Sáu cho thấy khả năng phục hồi của các công ty khổng lồ để tồn tại trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Kết quả kinh doanh quý II của Mỹ hầu hết đều mạnh hơn dự kiến. Trong số 279 S&P 500 công ty đã báo cáo thu nhập cho đến nay, 77,8% đã vượt quá mong đợi theo dữ liệu của Reuters.

Các công ty khác báo cáo trong tuần bao gồm Loews (NYSE: L), Dupont De Nemours (NYSE: DD), Starbucks (NASDAQ: SBUX), Airbnb Inc (NASDAQ: ABNB), AMD (NASDAQ: AMD), PayPal (NASDAQ: PYPL), Booking Holdings (NASDAQ: BKNG ), eBay (NASDAQ: EBAY), CVS Health (NYSE: CVS), Moderna (NASDAQ: MRNA),  AMC Entertainment (NYSE: AMC), Yum! Brands Inc (NYSE: YUM), Robinhood (NASDAQ: HOOD) và Restaurant Brands (NYSE: QSR).

4. Chứng khoán tăng

Chứng khoán Mỹ đã thêm vào đợt phục hồi gần đây của họ vào thứ Sáu. Với cả ba chỉ số chính đều tăng trong tháng và trong tuần.

S&P 500 đã tăng khoảng 9,1% trong tháng 7, mức tăng phần trăm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2020, trong khi Nasdaq tăng khoảng 12,3% vào tháng 7 trong mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Cổ phiếu tăng giá chủ yếu nhờ các báo cáo thu nhập lạc quan. Cùng với suy đoán của nhà đầu tư. Fed có thể không cần phải mạnh tay với việc tăng lãi suất như một số người đã lo ngại.

Mặc dù thị trường chứng khoán cuối tháng khả quan. Mark Haefele, Giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management. Cho rằng các nhà đầu tư nên tiến hành một cách thận trọng.

5. Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất

Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm tại cuộc họp vào thứ Năm. Đây sẽ là mức tăng lớn nhất kể từ năm 1995.

Chỉ có ba quan chức BoE bỏ phiếu ủng hộ việc tăng lãi suất 0,5% tại 2 cuộc họp gần đây nhất. Nhưng dữ liệu kể từ đó cho thấy lạm phát đạt mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 9,4%. Nó có thể đạt 12% vào tháng 10 – gấp sáu lần mục tiêu của BoE.

Thống đốc Andrew Bailey đã cam kết sẽ hành động mạnh mẽ nếu cần để giảm lạm phát.

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 0,5% tại cuộc họp sắp tới vào thứ Ba với lạm phát giảm ở mức 6,1%, nhiều hơn gấp đôi mục tiêu 2-3% của RBA.

             

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon