5 bản tin/ chỉ số tiền tệ bạn cần biết

Trong thế giới chuyển động nhanh chóng của thị trường tiền tệ, nơi những động thái khổng lồ dường như có thể đến từ hư không. Điều cực kỳ quan trọng đối với các nhà giao dịch mới là tìm hiểu về các chỉ số kinh tế. Các chỉ số khác nhau và sự kiện tin tức ngoại hối. Đồng thời là sự phát hành định hình thị trường. Thật vậy, việc nhanh chóng xử lý dữ liệu nào cần tìm kiếm. Ý nghĩa và cách giao dịch giúp các nhà giao dịch mới nhanh chóng kiếm được nhiều lợi nhuận. Đồng thời cũng thiết lập con đường thành công lâu dài.
Giao dịch các mẫu biểu đồ kỹ thuật có thể mang lại lợi nhuận cực cao. Nhưng người ta phải luôn nhận thức được câu chuyện cơ bản cuối cùng đang thúc đẩy thị trường. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê năm trong số các  quan trọng nhất mà bạn cần biết ngay bây giờ!

1. Quyết định lãi suất ngân hàng trung ương

Mỗi tháng, các Ngân hàng Trung ương khác nhau của các nền kinh tế trên thế giới sẽ họp. Cuộc họp này rất quan trọng để quyết định về mức lãi suất mà họ chịu trách nhiệm. Quyết định mà họ phải đưa ra là giữ nguyên tỷ giá, tăng tỷ giá hay giảm tỷ giá. Và kết quả của quyết định này là cực kỳ quan trọng đối với tiền tệ của nền kinh tế. Cũng như đối với các nhà giao dịch. Việc tăng tỷ giá là tăng giá đối với tiền tệ (có nghĩa là nó sẽ tăng giá trị). Và giảm tỷ giá là giảm giá đối với tiền tệ (có nghĩa là nó sẽ giảm giá trị). Còn quyết định không thay đổi có thể là tăng hoặc giảm. Việc này tùy thuộc về nhận thức của nền kinh tế lúc bấy giờ.

Bản thân nhà giao dịch quyết định thực tế là rất quan trọng. Tuyên bố chính sách đi kèm ở đây cũng là những tuyên bố chính sách quan trọng không kém. Ngân hàng Trung ương sẽ cung cấp cho cơ quan này cái nhìn tổng quan về nền kinh tế. Cũng như cách họ nhìn nhận triển vọng tương lai. Đây cũng là nơi chính sách tiền tệ được công bố. Nó liên quan đến các vấn đề quan trọng như việc thực hiện QE. Mà chúng tôi giải thích kỹ lưỡng trong Khóa học về Forex của chúng tôi. Một số giao dịch tốt nhất mà bạn có thể thực hiện đến từ các quyết định tỷ giá. Ví dụ: kể từ khi ECB cắt giảm tỷ giá EuroZone xuống 0,05% vào tháng 9/2014. EUR/USD đã giảm hơn 2000 pips.

2. GDP

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là một chỉ số về sức khỏe kinh tế của một quốc gia. Ngân hàng trung ương đã dự kiến ​​triển vọng tăng trưởng hàng năm để xác định tốc độ phát triển của một quốc gia, được đo bằng GDP. Khi GDP giảm xuống dưới mức kỳ vọng của thị trường, giá trị tiền tệ có xu hướng giảm. Và khi GDP vượt quá kỳ vọng, giá trị tiền tệ có xu hướng tăng lên.

Do đó, việc phát hành con số này được các nhà giao dịch tiền tệ quan sát rất kỹ lưỡng. Đồng thời có thể được sử dụng để dự đoán thận trọng các chuyển động của Ngân hàng Trung ương. Ví dụ khi GDP của Nhật Bản giảm đáng kinh ngạc 1,6% vào tháng 11/2014. Đồng JPY đã giảm mạnh so với đồng Đô la (USD). Do các nhà giao dịch dự đoán sẽ có sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương vào đồng JPY.

3. CPI 

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) là thước đo lạm phát được sử dụng rộng rãi nhất. Chỉ số này cung cấp thông tin về giá trung bình mà người tiêu dùng trả cho một rổ hàng hóa thị trường. Và làm nổi bật liệu cùng một loại hàng hóa có giá cao hơn hay thấp hơn đối với người tiêu dùng. Các Ngân hàng Trung ương theo dõi bản phát hành này để giúp hướng dẫn họ trong việc thiết lập chính sách và tỷ giá của họ.

Nếu lạm phát được coi là hiển nhiên và vượt ra ngoài một mục tiêu nhất định thì việc tăng lãi suất được sử dụng để chống lại điều này. Vào tháng 11 năm 2014, CPI của Canada đã đánh bại kỳ vọng của thị trường là 2,2% và đạt mức 2,3% với đồng Đô la Canada sau đó được giao dịch lên mức cao nhất trong sáu năm so với đồng Yên Nhật.

4. Tỷ lệ thất nghiệp

Tỷ lệ thất nghiệp của một quốc gia là rất quan trọng đối với các thị trường. Vì tầm quan trọng của nó đối với các Ngân hàng Trung ương như là một chỉ số về sức khỏe của một nền kinh tế. Việc làm cao hơn dẫn đến lãi suất tăng do các Ngân hàng Trung ương đặt mục tiêu cân bằng lạm phát với tăng trưởng và do đó, con số này thu hút sự chú ý lớn của thị trường từ các nhà giao dịch.

Cùng với Tỷ lệ thất nghiệp, hai số liệu thống kê lao động quan trọng nhất là ADP và NFP của Hoa Kỳ được công bố hàng tháng. Trong đó NFP chiếm vị trí hàng đầu. Con số này rất quan trọng. Chúng tôi thực hiện bản xem trước NFP mỗi tháng để cung cấp cho bạn phân tích của chúng tô. Những bản phân tích về việc phát hành và cách giao dịch nó. Với sự chú ý hiện tại của thị trường về ngày FED có khả năng tăng lãi suất. Do đó con số này ngày càng có tầm quan trọng vào hàng tháng. Dữ liệu ADP được coi là một công cụ dự đoán quan trọng đối với NFP vì nó được phát hành trước đó.

5. Cuộc họp FOMC

Mặc dù các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương của tất cả các nền kinh tế là cực kỳ quan trọng. Nhưng cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang của Mỹ diễn ra khó khăn hơn. Vì Đô la Mỹ hiện là đồng tiền dự trữ của thế giới. Mỗi tháng, ủy ban họp để thiết lập tỷ giá và đưa ra thông báo về các điều kiện kinh tế hiện tại. Và hiệu quả của chính sách tiền tệ hiện tại. Hướng tới những kỳ vọng về các điều kiện kinh tế trong tương lai. Cũng như về chính sách tiền tệ liên quan. Ủy ban bao gồm các thành viên bỏ phiếu tại mỗi cuộc họp với các thành viên “diều hâu”. Những thành viên này ủng hộ việc tăng lãi suất. Mặc khác các thành viên “Dovish” ủng hộ giảm tỷ lệ.

Tuyên bố do Ủy ban đưa ra được các nhà giao dịch xem xét kỹ lưỡng. Họ đang tìm kiếm manh mối về cách Ngân hàng Trung ương sẽ hành xử như thế nào trong tương lai. Và ngay cả những thuật ngữ dường như không quan trọng nhất cũng có thể gây ra những động thái lớn trên thị trường. Ví dụ như đã thấy gần đây liên quan đến việc FED sử dụng và sau đó loại bỏ thuật ngữ “bệnh nhân”. Nó đã có sự liên quan đến việc tăng lãi suất.

Các cuộc họp của FOMC có thể gây ra biến động lớn

Các cuộc họp của FOMC có thể gây ra biến động thị trường lớn như đã thấy vào ngày 18/3/2015. Khi EUR/USD tăng vọt 400 pips trong vài phút.Đây là phản ứng của các thị trường cho rằng cuộc họp là tiêu cực của USD. Các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương là nơi chúng tôi cũng tìm hiểu về bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tiền tệ. Chẳng hạn như thông báo về việc nới lỏng định lượng. Điều này cực kỳ quan trọng đối với các nhà giao dịch tiền tệ và chúng tôi giải thích chủ đề này đầy đủ trong khóa học của mình.

Kể từ khi ECB công bố chương trình QE mới nhất của họ vào ngày 22/1 năm nay, EURUSD đã giảm hơn 600 pips. Điều quan trọng với tất cả các chỉ số kinh tế và bản tin không chỉ là ý nghĩa của việc phát hành thực tế. Mà còn là cách thị trường dự đoán việc phát hành. Sau đó phản ứng với nó, đây là nơi tạo ra các cơ hội giao dịch. Có thể cực kỳ khó khăn đối với các nhà giao dịch mới tìm cách giao dịch bằng các sự kiện tin tức. Vì sự biến động và không chắc chắn có thể quá lớn, may mắn thay, chúng tôi có một bộ chỉ báo tuyệt vời hoàn hảo cho các sự kiện tin tức giao dịch.

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon