28/7: Chứng khoán châu Á tăng trước tín hiệu giảm tốc độ tăng lãi suất của Fed

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đã tăng vào sáng thứ Năm khi các nhà đầu tư nhận thấy những dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng lãi suất của Mỹ có thể sẽ chậm lại.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,22% vào lúc 10:47 PM ET (2:47 AM GMT).

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,92%.

Tại Úc, ASX 200 tăng 0,64%.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,30%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,83% trong khi Shenzhen Component tăng 0,88%.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lên 2,25-2,5% như thị trường mong đợi. Chủ tịch Fed, Jerome Powell, có vẻ đang tiếp cận nhẹ nhàng hơn trong việc kiềm chế lạm phát, nhưng cũng đưa ra hướng dẫn về quy mô của đợt tăng lãi suất tiếp theo và lưu ý rằng “vào một thời điểm nào đó” sẽ phù hợp để giảm tốc độ tăng lãi suất.

Nhà kinh tế cấp cao Elliot Clarke của Westpac nói với Reuters: “Fed có vẻ đã tiếp cận nhẹ nhàng hơn và hướng đến giảm tốc độ tăng lãi suất chống lại lạm phát”.

“Điều này không có nghĩa là chu kỳ tăng lãi suất đã hoàn tất hay thậm chí là sắp có sự tạm dừng, nhưng tốc độ tăng đã chậm lại và rủi ro có vẻ không còn nhiều.”

Cổ phiếu của một số công ty công nghệ lớn của Mỹ, bao gồm cả Meta Platforms, đã giảm sau nhiều giờ do kết quả kinh doanh hàng quý kém và cho thấy những lo ngại về suy thoái được nhấn mạnh.

Các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ cho quý thứ hai, sẽ đến hạn vào cuối ngày để xem liệu có xảy ra suy thoái kỹ thuật hay không.

Các nhà phân tích của JPMorgan (NYSE: JPM) cho biết trong một lưu ý: “Trong khi các ngân hàng trung ương vẫn đang trên đà tiếp tục thắt chặt trong năm nay, thì tốc độ tăng lãi suất nhanh nhất có thể đang ở phía sau chúng ta.

“Giá hàng hóa giảm, ngoại trừ giá khí đốt tự nhiên của Châu Âu, sẽ giúp giảm tỷ lệ lạm phát và nền kinh tế toàn cầu bên ngoài Trung Quốc đang mất đà.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon